Crystal bay

Tin tức

Món ngon Mực một nắng Phan Rang “ăn là nhớ, thử là mê”

27/12/2023

Cắn một miếng mực một nắng Phan Rang, thực khách sẽ cảm nhận được vị ngọt thơm và dài giòn. Đây là một trong những đặc sản Ninh Thuận mà bạn không nên bỏ qua trong hành trình khám phá ẩm thực của nơi này.

Sự đặc biệt của mực một nắng Phan Rang

Với ưu thế của vùng biển sâu nước trong, Ninh Thuận phổ biến với các món ăn liên quan tới quà tặng quý giá của thiên nhiên mang tên hải sản. Một trong số những đặc sản trứ danh của Ninh Thuận nói chung và Phan Rang nói riêng phải kể tới mực một nắng.

Mực một nắng Phan Rang lưu giữ được sự tươi rói, mặn mòi và thấm đẫm phong vị đất trời. Đó dường như là nhờ được chế biến từ loại hải sản quý của vùng biển xanh bao la, đó là mực ống. Đây là điểm đặc biệt để phân biệt mực một nắng Phan Rang với các loại mực một nắng ở những nơi khác. Chỉ duy nhất mực ống mới có thể làm ra món mực một nắng chuẩn vị và thơm mùi ở vùng đất này.

Sau khi được đánh bắt về từ vùng biển xanh, mực sẽ được để ráo nước. Mực càng tươi thì thành phẩm cho da lò sẽ càng thơm ngon. Người ta sẽ đem mực phơi khô một lần nắng duy nhất để có thể tạo nên vẻ bề ngoài khô ráo nhưng bên trong vẫn giữ được lớp thịt ẩm mịn, dai giòn và ngọt nhẹ. Điều này còn phụ thuộc nhiều và sự tỉ mỉ và khéo léo của người làm. 

Cách lựa chọn Mực một nắng Phan Rang

Bạn nên lưu ý một số điều dưới đây để có thể mua được những loại mực một nắng Phan Rang tươi ngon về làm quà cho bạn bè và người thân.

  • Mực một nắng ngon là loại mực làm từ mực ống xẻ phơi qua một lần nắng để giữ được độ ngọt tự nhiên vốn có của loài hải sản này.
  • Mực một nắng của Phan Rang sẽ Không được ngâm qua nước đá để tránh bị teo lại và ăn rất nhạt khi chế biến.
  • Nếu muốn mua về làm quà, nên lựa chọn một số cửa hàng bán mực một nắng Phan Răng uy tín và chất lượng.

Chế biến và thưởng thức Mực một nắng Phan Rang

Vốn dĩ, mực một nắng Phan Rang là sự cộng hưởng của sự ráo mịn từ mực khô và vị ngọt thanh của mực tươi. Do đó bạn không cần chế biến quá cầu kỳ, đơn giản nhất là giữ được hương vị vốn có của mực một nắng. Ăn một miếng, thực khách sẽ  cảm nhận được các miền vị giác đang thưởng thức những thứ thịt thơm ngon, ngọt lịm và vô cùng mềm mịn.

 

 

Nên bảo quản mực một nắng Phan Rang ở chế độ lạnh đầy đủ để tránh bị hôi và tanh khi ở bên ngoài quá lâu. Ngoài ra, khi vận chuyển đường xa, mực nên được đóng gói trong túi hút chân không.

Mực một nắng Phan Rang là một trong những món đặc sản nổi tiếng của Ninh Thuận có hương vị hấp dẫn, quyến rũ khiến nhiều người ăn mãi không chán. Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn khi tìm hiểu về mực một nắng Phan Rang.

Tin khác

Brands/Partner