Crystal bay

Tin tức

Táo xanh Ninh Thuận - đặc sản ngon ngọt của vùng đất nắng gió

27/12/2023

Từ lâu táo xanh Ninh Thuận đã trở thành đặc sản nổi tiếng của vùng đất nắng gió được nhiều người lựa chọn làm quà tặng người thân trong chuyến du lịch đến nơi này. Đây là thức quà quý của Ninh Thuận có mức giá cả phải chăng nên rất được lòng mọi người.

Đôi nét về đặc sản táo xanh Ninh Thuận

Táo xanh còn có một số tên gọi khác như táo gai, táo ta. Đây là loại cây ăn quả nhiệt đới có nguồn gốc từ châu Phi. Tương tự như tên gọi, loài táo này có vỏ ngoài là một màu xanh mát mắt, quả thì nhỏ và phát triển tươi tốt nhất ở vùng đất Ninh Thuận.

Ninh Thuận có điều kiện thời tiết thuận lợi để táo xanh phát triển

Ninh Thuận có điều kiện thời tiết thuận lợi để táo xanh phát triển

Táo xanh Ninh Thuận trước đây mọc lên tự nhiên và người dân có thể hái để thưởng thức khi đi ngang qua vào mùa táo chín. Thế nhưng, để tthu hoạch quả giúp thúc đẩy kinh tế, táo xanh đã được người dân đem về trồng và tạo thành các vườn táo lớn như hiện nay. Cũng nhờ có điều kiện khí hậu vô cùng thuận lợi để những cây ăn quả như nho, táo phát triển mà Ninh Thuận đã có được đặc sản táo xanh.

Giống táo Ninh Thuận có gì đặc biệt?

Hương vị ngon ngọt

Nhắc đến các đặc sản của Ninh Thuận, không thể kể thiếu loại quả táo xanh. Dù chỉ là một loại quả có kích thước nhỏ nhưng táo xanh Ninh Thuận lại chứa đựng hàm lượng dinh dưỡng lớn, thích hợp cho cả trẻ nhỏ và người già.

 

 

Táo xanh được trồng dưới cái nắng Ninh Thuận có hương vị ngon ngọt tự nhiên, giòn mà không hề cứng như ở những nơi khác. Thực khách cắn thử một miếng táo xanh Ninh Thuận có thể cảm nhận được sự tươi mát tràn ngập trong khoang miệng. Loại táo này ngon ngọt, không bị nhớt, sượng hay chát như táo một số vùng khác và có giá bình dân nên được nhiều người yêu thích thì tới đây.

 

 

Dễ dàng chế biến thành nhiều sản phẩm ngon

Tương tự như nho Ninh Thuận, táo xanh tại đây được người dân chế biến thành rất nhiều sản phẩm khác nhau như rượu táo, bánh táo. Ngoài ra, mứt táo xanh cũng rất nổi tiếng và được nhiều người yêu thích lựa chọn làm đồ ăn vặt.

 

 

Dù có thể chế biến theo nhiều cách khác nhau nhưng táo xanh Ninh Thuận vẫn có hương vị đặc trưng riêng: ngon và ngọt. Bởi vậy, đây sẽ là đặc sản Ninh Thuận mà du khách nên mua về tặng quà cho người thân và bạn bè.

Mua táo xanh Ninh Thuận ở đâu?

Ở Ninh Thuận có rất nhiều nơi trồng và phát triển táo xanh. Bởi vậy, bạn có thể đến siêu thị, chợ để mua đặc sản này. Ngoài ra, có thể đến trực tiếp các vườn táo nổi tiếng của Ninh Thuận để tìm mua táo xanh nếu muốn. Một trong số các vườn táo được gợi ý lý tưởng nhất là vườn táo Sông Dinh.

 

 

Táo xanh Ninh Thuận chắc chắn làm thức quà quý mà bạn không thể bỏ qua khi có chuyến du lịch tới vùng đất nắng gió này. Đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức hương vị của đặc sản trứ danh nơi đây và mua về làm quà cho người thân thưởng thức nhé.

Tin khác

Brands/Partner