Crystal bay

Tin tức

Thanh tra Bộ TTTT đề nghị Sở TTTT TP HCM xử lý kiến nghị của Crystal Bay

07/05/2024

Mục lục
Ngày 3/5, Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông có văn bản đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM xử lý kiến nghị của Công ty cổ phần Tập đoàn Du lịch Crystal Bay.

> Kiến nghị Thanh tra Bộ TTTT xử lý website đưa thông tin sai sự thật về Crystal Bay

Cụ thể, Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông (TTTT) cho biết đã nhận được công văn số 084/TB/CB đề ngày 08/4/2024 của Công ty Cổ phần Tập đoàn Du lịch Crystal Bay (địa chỉ: Tòa nhà VCN Tower, số 2 Tố Hữu, Thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa), nội dung phản ánh website có tên miền “ketnoidautu.net.vn” có dấu hiệu hoạt động như một cơ quan báo chí không có giấy phép, đăng tải thông tin sai sự thật gây ảnh hưởng xấu đến ông Nguyễn Đức Chi và thương hiệu Công ty cổ phần Tập đoàn Du lịch Crystal Bay.

Thanh tra Bộ đã kiểm tra sơ bộ và kết luận: Trang web nói trên hoạt động trang TTĐT tổng hợp nhưng không có giấy phép, bài viết không trích dẫn nguyên văn theo nguồn chính thống; chủ sở hữu tên miền có địa chỉ tại TP HCM, thuộc thẩm quyền xử lý của Sở TTTT TPHCM.

Thông tin chi tiết:

440858917_1192994278527594_8757682070818566783_n

Trước đó, trong công văn ngày 8/4/2024 gửi Thanh tra Bộ TTTT, Tập đoàn Du lịch Crystal Bay nêu rõ:

Sau khi kiểm tra tại nhà đăng ký tên miền và nội dung bài viết, chúng tôi nhận thấy:

1. Bài viết trên website Ketnoidautu.net.vn (dẫn nguồn từ tạp chí điện tử Người đưa tin Pháp luật - thuộc Hội Luật gia Việt Nam) đã bịa đặt thêm nội dung liên quan đến ông Nguyễn Đức Chi, thông tin sai sự thật về ông Nguyễn Đức Chi, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh dự cá nhân ông Nguyễn Đức Chi và thương hiệu Công ty CP Crystal Bay.

2. Tên miền Ketnoidautu.net.vn được cấp phát bởi Nhà đăng ký tên miền PA Việt Nam, cấp cho Lê Trung Việt ngày 17/09/2021; trang thông tin điện tử tại địa chỉ tên miền này hoạt động như một cơ quan báo chí mà không được cấp phép.

"Để bảo vệ lợi ích hợp pháp của cá nhân ông Nguyễn Đức Chi và Công ty CP Crystal Bay, Công ty CP Tập đoàn Du lịch Crystal Bay đề nghị Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông xử lý cá nhân nói trên theo quy định của pháp luật", công văn nói.

Tập đoàn Du lịch Crystal Bay nhiều lần khẳng định: Không có cái gọi là "vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản" xảy ra tại dự án Rusalka năm 2005, không có ai bị Toà án có thẩm quyền tuyên bố có tội và chịu hình phạt về tội này như nhiều thông tin trên báo chí hiện nay.

Đối với những thông tin nói trên, Tập đoàn Du lịch Crystal Bay đang thực hiện các thủ tục pháp lý kiến nghị các cơ quan chức năng làm rõ việc này.

Tin khác

Brands/Partner