Cẩm nang du lịch

Trải nghiệm du lịch tại Lầu Bảo Đại huyền thoại: Khám phá lịch sử và kiến trúc độc đáo
Mục lục
Lầu Bảo Đại, hay còn được biết đến với tên gọi Biệt thự Cầu Đá. Nơi đây gắn liền với cuộc đời và sự nghiệp của vị vua cuối cùng của triều Nguyễn, đồng thời là một công trình kiến trúc độc đáo mang đậm dấu ấn của kiến trúc Pháp.

Giới thiệu về Lầu Bảo Đại - Nơi sống của vị Hoàng đế cuối cùng Việt Nam

Tổng quan chung

Lầu Bảo Đại có tổng diện tích lên đến 12 hecta (ảnh: Sưu tầm)

Lầu Bảo Đại có tổng diện tích lên đến 12 hecta (ảnh: Sưu tầm)

Lầu Bảo Đại có tổng diện tích lên đến 12 hecta và độ cao 50m so với mực nước biển, nơi đây từng là nơi ở của vua Bảo Đại và hoàng hậu Nam Phương. Mỗi ngôi biệt thự được đặt tên theo các loài cây phổ biến trong khuôn viên, tạo nên không gian xưa và ghi dấu hình ảnh độc đáo của quần thể kiến trúc này.

Lầu Bảo Đại không chỉ là biểu tượng của sự sang trọng và quyền lực, mà còn là chứng nhân của những biến động lịch sử và văn hóa của Việt Nam trong thế kỷ 20.

Bà Trần Lệ Xuân, phu nhân của cố vấn Ngô Ðình Nhu, đã đặt lại tên cho biệt thự Les Agaves (Xương Rồng) là Nghinh Phong, và Les Frangipaniers (Bông Sứ) là Vọng Nguyệt. 

Sau sự kiện lịch sử năm 1975, khi Việt Nam Cộng hòa sụp đổ và đất nước thống nhất, chính quyền cách mạng đã tiếp quản, Lầu Bảo Ðại mở cửa đón và phục vụ du khách với các dịch vụ ăn uống, nghỉ ngơi, và tham quan.

Lịch sử và ý nghĩa Lầu Bảo Đại

Lầu Bảo Đại có lối công trình kiến trúc độc đáo và chứa đựng giá trị lịch sử (Ảnh: Sưu tầm)

Lầu Bảo Đại có lối công trình kiến trúc độc đáo và chứa đựng giá trị lịch sử (Ảnh: Sưu tầm)

Lầu Bảo Đại Nha Trang là một trong những công trình kiến trúc độc đáo và có giá trị lịch sử ở thành phố biển xinh đẹp này. Lầu Bảo Đại xây dựng vào năm 1923, được người Pháp xây dựng với mục đích làm nơi ở cho các kỹ sư, nhà nghiên cứu khoa học của viện nghiên cứu biển.

Từ năm 1940, vua Bảo Đại chọn đây là nơi nghỉ dưỡng cho ông và gia đình hoàng gia Việt Nam lựa chọn nơi đây là khu nghỉ dưỡng, thường xuyên đến đây để giải trí, tắm biển. Bởi lẽ, lầu nằm ngay sát bờ biển và gần cảng biển Nha Trang.

Đầu năm 1954, người Pháp thất bại tại Điện Biên Phủ và ký kết Hiệp định Geneve, đất nước ta chia thành hai miền. Từ đó, lầu Bảo Đại Nha Trang trở thành nơi nghỉ của tổng thống Ngô Đình Diệm.

Sau khi đất nước hoàn toàn giải phóng năm 1975, lầu Bảo Đại Nha Trang trở thành địa điểm tham quan du lịch nổi tiếng, thu hút hàng trăm nghìn du khách đến tham quan mỗi năm.

Về Bảo Đại và gia đình Hoàng gia Việt Nam

Bảo Đại (1913-1997) là con trưởng của vua Khải Định và hoàng hậu Đoan Huy. Ông được đưa sang Pháp học tập từ năm 6 tuổi và trở về nước năm 20 tuổi để kế vị ngai vàng. Bảo Đại là vị vua thứ 13 và cũng là vị cuối cùng của triều đại Nguyễn, triều đại phong kiến lâu nhất trong lịch sử Việt Nam. 

Bảo Đại có tổng cộng 5 vợ và 18 người con. Trong đó, người vợ đầu tiên và duy nhất được phong làm hoàng hậu là Nam Phương (1914-1963), tên thật là Marie-Thérèse Nguyễn Hữu Thị Lan. Bà là người phụ nữ đầu tiên và duy nhất trong lịch sử Việt Nam được kết hôn với một vị vua theo nghi thức Công giáo. Bà có 5 người con với Bảo Đại, trong đó có vua Duy Tân - người kế vị Bảo Đại sau khi ông thoái vị.

Về lối kiến trúc xây dựng và thiết kế của Lầu Bảo Đại

Lối kiến trúc xây dựng và thiết kế của Lầu Bảo Đại

Lối kiến trúc xây dựng và thiết kế của Lầu Bảo Đại

Lầu Bảo Đại Nha Trang được xây dựng trên một ngọn đồi cao 12 mét, có tầm nhìn bao quát ra biển và thành phố. 

Lầu Bảo Đại Nha Trang là một khu di tích lịch sử văn hóa, được xây dựng vào năm 1923 bởi người Pháp. Khu di tích bao gồm 5 biệt thự được đặt theo tên của các loài cây: Biệt thự Xương Rồng, Biệt thự Dừa, Biệt thự Đào, Biệt thự Thiên Lý và Biệt thự Cây Bàng.

Lầu Bảo Đại có diện tích khoảng 76m2, gồm 2 tầng và 1 tầng hầm. Được thiết kế theo phong cách kiến trúc Pháp kết hợp với nét truyền thống của Việt Nam. Các phòng trong lầu được bố trí hợp lý, thoáng mát và sang trọng. 

Các đồ nội thất, tranh ảnh, đồ trang trí và đồ dùng cá nhân của Bảo Đại và gia đình vẫn được bảo quản nguyên vẹn. Lầu Bảo Đại cũng có một khu vườn rộng, nơi trồng nhiều loại cây cảnh, hoa và trái cây. 

Lầu Bảo Đại ở đâu? Cách di chuyển đến Lầu Bảo Đại Nha Trang

Cách di chuyển đến Lầu Bảo Đại Nha Trang

Cách di chuyển đến Lầu Bảo Đại Nha Trang

Địa điểm và địa chỉ

Lầu Bảo Đại Nha Trang, còn được biết đến với tên gọi là biệt thự Cầu Đá, nằm trên một ngọn đồi thoai thoải, trải dài ra biển và kề bên Viện Hải Dương Học danh tiếng tại thành phố Nha Trang. Người ta thường so sánh ngọn đồi này như một con rồng xanh ôm trọn bờ biển của đất Nha Trang. Ngọn đồi còn được gọi là núi Chụt theo ngôn ngữ địa phương, hoặc núi Cảnh Long.

Địa chỉ của Lầu Bảo Đại Nha Trang là số 90 đường Trần Phú, phường Vĩnh Hòa, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. 

Từ trung tâm thành phố Nha Trang, hãy di chuyển dọc theo "phố biển" Trần Phú về hướng nam (Vinpearl Land) đến gần cuối đường, gần bến cảng Cầu Đá. Bạn sẽ nhận thấy một ngọn núi nhỏ ở phía bên trái, cùng với một con đường nhỏ dẫn lên đỉnh núi. 

Các kiến trúc xinh xắn được che giấu sau những tán cây dài rộng, tạo ra không gian tuyệt vời của khu biệt thự Cầu Đá

Phương tiện giao thông và lộ trình đến Lầu Bảo Đại

Phương tiện giao thông và lộ trình đến Lầu Bảo Đại (Ảnh: Sưu tầm)

Phương tiện giao thông và lộ trình đến Lầu Bảo Đại (Ảnh: Sưu tầm)

Để di chuyển đến Lầu Bảo Đại Nha Trang, bạn có thể sử dụng nhiều phương tiện giao thông khác nhau, tùy thuộc vào vị trí xuất phát của bạn. Dưới đây là một số gợi ý cho bạn:

 • Nếu bạn đến Nha Trang từ Sài Gòn, bạn có thể đi bằng máy bay, xe khách, tàu hỏa hoặc xe ô tô riêng. Thời gian di chuyển từ Sài Gòn đến Nha Trang khoảng từ 8 đến 10 tiếng, tùy theo phương tiện và tình hình giao thông. Khoảng cách giữa hai thành phố là khoảng 440 km. 
 • Nếu bạn đến Nha Trang từ sân bay Cam Ranh, bạn có thể đi bằng taxi, xe buýt, xe ôm hoặc xe máy. Thời gian di chuyển từ sân bay Cam Ranh đến Nha Trang khoảng từ 30 đến 45 phút, tùy theo phương tiện và tình hình giao thông. Khoảng cách giữa hai địa điểm là khoảng 35 km.
 • Nếu bạn đã ở trong thành phố Nha Trang, bạn có thể đi đến Lầu Bảo Đại bằng xe máy, xe đạp, xe ôm, taxi hoặc xe buýt. Thời gian di chuyển từ trung tâm thành phố Nha Trang đến Lầu Bảo Đại khoảng từ 15 đến 30 phút, tùy theo phương tiện và tình hình giao thông. Khoảng cách giữa hai địa điểm là khoảng 10 km. 

Trải nghiệm du lịch tại Lầu Bảo Đại

Trải nghiệm du lịch tại Lầu Bảo Đại (Ảnh: Sưu tầm)

Trải nghiệm du lịch tại Lầu Bảo Đại (Ảnh: Sưu tầm)

Thông tin về giờ mở cửa và giá vé

Về giờ mở cửa và giá vé: Lầu Bảo Đại Nha Trang có giờ mở cửa từ 8:00 đến 18:00 hàng ngày. Giá vé tham quan là 15.000 đồng cho người lớn, 7.500 đồng cho học sinh, sinh viên và người già trên 60 tuổi, và miễn phí cho trẻ em dưới 15 tuổi và người có công với cách mạng.

Thời gian tham quan Lầu Bảo Đại Nha Trang tốt nhất là vào buổi sáng hoặc chiều mát. Buổi sáng, thời tiết mát mẻ, dễ chịu, thích hợp cho việc tham quan, ngắm cảnh. Buổi chiều, du khách có thể ngắm hoàng hôn trên Vịnh Nha Trang.

Hướng dẫn và quy định khi tham quan

 • Ăn mặc trang phục lịch sự, không quá ngắn hay hở hang, để tôn trọng giá trị lịch sử và văn hóa của địa điểm này.
 • Hãy giữ gìn vệ sinh, không vứt rác bừa bãi, không viết vẽ bậy hay làm hư hại các đồ vật trong Lầu.
 • Tuân thủ các biển báo, chỉ dẫn và hướng dẫn của nhân viên bảo vệ và hướng dẫn viên.
 • Tham quan theo đúng lộ trình và thời gian quy định, không đi lạc hay đi vào những khu vực cấm.
 • Nên tìm hiểu trước về lịch sử và ý nghĩa của Lầu Bảo Đại Nha Trang để có thể hiểu và cảm nhận được sự đặc biệt của nó.

Các hoạt động tham quan Lầu Bảo Đại Nha Trang

Các hoạt động tham quan Lầu Bảo Đại Nha Trang (Ảnh: Sưu tầm)

Các hoạt động tham quan Lầu Bảo Đại Nha Trang (Ảnh: Sưu tầm)

Lầu Bảo Đại Nha Trang có 2 tầng, gồm nhiều phòng khác nhau, mỗi phòng đều có những đặc điểm và ý nghĩa riêng.

Khi vua Bảo Đại còn tại đây, tầng trệt được sử dụng làm phòng họp và nơi chiêu đãi quan khách, trong khi tầng trên là không gian nghỉ ngơi của vua và hoàng hậu. Phía trên sân thượng là nơi vua và hoàng hậu có thể thư giãn, ngắm trăng lên.

Mặt tiền của biệt thự hướng về phía Bắc, cho phép người đứng ở đây nhìn thấy toàn cảnh tuyệt vời của thành phố Nha Trang. Cả khu vực xung quanh các biệt thự được bao quanh bởi nhiều cây cổ thụ như me, bàng, phượng, sứ, với những tán xanh mát rợp bóng khắp nơi.

Biệt thự Xương Rồng

Biệt thự Xương Rồng (nay đổi tên thành Nghinh Phong) là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng ở Nha Trang. Nơi đây từng là nơi nghỉ dưỡng của vua Bảo Đại và hoàng hậu Nam Phương.

Từ lầu Xương Rồng, du khách có thể chiêm ngưỡng các kỷ vật và hình ảnh liên quan đến vua Bảo Đại. Đây cũng là nơi vua Bảo Đại thường ngồi câu cá.

Một trong những điểm nhấn của biệt thự Xương Rồng là tấm phản làm từ cây cổ thụ, dày khoảng 20 cm và rộng khoảng 2 m. Tấm phản này từng là nơi hoàng hậu Nam Phương thường ngồi hóng gió và ngắm cảnh biển.

Biệt thự Vọng Nguyệt - Điểm ngắm vịnh Nha Trang tuyệt vời

Biệt thự Vọng Nguyệt (tên cũ là Biệt thự Bông Sứ) là một địa điểm du lịch nổi tiếng ở Nha Trang. Nằm trên một mỏm núi nhô ra biển, biệt thự Vọng Nguyệt mang đến cho du khách một tầm nhìn bao quát vịnh Nha Trang.

Các khu vực đáng chú ý khác

 • Vườn hoa và cảnh quan

Lầu Bảo Đại Nha Trang là một quần thể kiến trúc gồm 5 biệt thự được xây dựng theo phong cách kiến trúc Pháp cổ điển. Mỗi biệt thự đều có tên gọi riêng và được thiết kế với những nét đặc trưng riêng. Biệt thự Hoa Lan là nơi Bảo Đại sinh sống và làm việc, biệt thự Hoa Sữa là nơi ông tiếp khách, biệt thự Hoa Hồng là nơi nghỉ ngơi, biệt thự Hoa Dừa là nơi thư giãn và biệt thự Hoa Giấy là nơi ông dành cho các hoạt động giải trí.

Ngoài ra, bạn còn có thể ngắm nhìn cảnh biển và thành phố từ trên cao, thở không khí trong lành và tận hưởng sự yên bình.

 • Ngắm hoàng hôn:

Lầu Bảo Đại Nha Trang có vị trí đắc địa, nằm hướng ra vịnh Nha Trang. Du khách có thể đến Lầu Bảo Đại vào buổi chiều để ngắm hoàng hôn. Đây là một trải nghiệm vô cùng thú vị, giúp du khách có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp rực rỡ của mặt trời lặn trên biển.

 • Trải nghiệm không gian xanh:

Lầu Bảo Đại Nha Trang nằm trên núi Cảnh Long, được bao quanh bởi rừng cây xanh mát. Du khách có thể tham quan khuôn viên của Lầu Bảo Đại để tận hưởng bầu không khí trong lành và chiêm ngưỡng khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp của vịnh Nha Trang.

Các hoạt động và trải nghiệm du lịch gần Lầu Bảo Đại

Các hoạt động và trải nghiệm du lịch gần Lầu Bảo Đại (Ảnh: Sưu tầm)

Các hoạt động và trải nghiệm du lịch gần Lầu Bảo Đại (Ảnh: Sưu tầm)

Mua sắm và mua lưu niệm

Tại Lầu Bảo Đại Nha Trang có nhiều cửa hàng lưu niệm bán các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, đồ lưu niệm của Nha Trang. Du khách có thể mua sắm những món quà lưu niệm ý nghĩa để tặng cho gia đình và bạn bè.

Khám phá các điểm tham quan lân cận

 • Tham quan Viện Hải dương học Nha Trang: Viện Hải dương học Nha Trang là một trong những viện nghiên cứu biển lớn nhất Việt Nam. Du khách có thể tham quan các phòng trưng bày, triển lãm về sinh vật biển tại viện.
 • Bãi biển Cầu Đá: Bãi biển Cầu Đá nằm ngay dưới chân Lầu Bảo Đại là một bãi biển đẹp, sạch sẽ. Du khách có thể tắm biển, thư giãn trên bãi cát trắng hoặc tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí trên biển.
 • Tháp Bà Ponagar: Tháp Bà Ponagar là một quần thể đền tháp Chăm Pa cổ kính, nằm trên núi Cù Lao. Tháp Bà Ponagar là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất của Nha Trang.
 • Nhà thờ Núi: Nhà thờ Núi là một trong những nhà thờ Công giáo lớn nhất Việt Nam. Nhà thờ Núi được xây dựng theo kiến trúc Gothic, có tầm nhìn tuyệt đẹp ra vịnh Nha Trang.
 • Chùa Long Sơn: Chùa Long Sơn là một ngôi chùa cổ kính, nằm trên núi Hòn Rồng. Chùa Long Sơn là một địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng của Nha Trang.

Tham quan Lầu Bảo Đại, du khách sẽ được khám phá những nét độc đáo về lịch sử, kiến trúc của công trình này. Đây là một trải nghiệm du lịch vô cùng thú vị và ý nghĩa, giúp du khách hiểu thêm về lịch sử và văn hóa của Việt Nam.

 
Thùy Dương , 16:17 25/12/2023

Giá vé máy bay Phú Quốc: Chặng Hà Nội - Phú Quốc ngày 22/7/2024 chỉ từ 3 triệu

Thông tin cập nhật mới nhất về giá vé máy bay Phú Quốc từ Hà Nội một chiều, khứ hồi theo từng hãng hàng không phổ biến hiện nay.

Giá vé máy bay Phú Quốc: Chặng Sài Gòn - Phú Quốc ngày 22/7/2024 giá cực tiết kiệm

Cập nhật mới nhất giá vé máy bay Phú Quốc từ Sài Gòn một chiều, khứ hồi theo từng hãng hàng không phổ biến hiện nay.

Giá vé máy bay Phú Quốc: Chặng Hà Nội - Phú Quốc ngày 21/7/2024

Thông tin cập nhật mới nhất về giá vé máy bay Phú Quốc từ Hà Nội một chiều, khứ hồi theo từng hãng hàng không phổ biến hiện nay.

Giá vé máy bay Phú Quốc: Chặng Sài Gòn - Phú Quốc ngày 21/7/2024 ngày càng rẻ

Cập nhật mới nhất giá vé máy bay Phú Quốc từ Sài Gòn một chiều, khứ hồi theo từng hãng hàng không phổ biến hiện nay.

Côn Đảo vào Top 4 điểm đến hoang sơ đẹp nhất thế giới

Tạp chí Time Out – một trong những tạp chí uy tín nhất trên thế giới trong lĩnh vực du lịch và cuộc sống gần đây đã công bố danh sách 24 điểm đến hoang sơ, mới mẻ, ít được khách du lịch biết tới trên thế giới, trong đó Côn Đảo của Việt Nam xếp ở vị trí thứ 4.

Show Kiss of the Sea: Khi nghệ thuật gặp gỡ công nghệ

Show Kiss of the Sea - Nụ Hôn Của Biển Cả là một chương trình biểu diễn nghệ thuật được tổ chức tại Hòn Thơm, Phú Quốc. Show diễn được đầu tư với quy mô lớn, sử dụng kết hợp nhiều loại hình nghệ thuật và công nghệ hiện đại, mang đến cho du khách những trải nghiệm vô cùng ấn tượng và khó quên.

Gỏi cá trích - Món ngon nức tiếng đảo ngọc Phú Quốc: Hé lộ Top 10 địa chỉ ngon nhất

Nhắc đến Phú Quốc, du khách không chỉ đắm chìm trong vẻ đẹp hoang sơ, say đắm trước những bãi biển thơ mộng mà còn nhớ mãi hương vị độc đáo của những món ăn đặc sản nơi đây. Trong muôn vàn món ngon, gỏi cá trích luôn là "ngôi sao sáng" níu chân du khách, để lại ấn tượng khó phai nhất.

Khám phá "Vương quốc sao biển" Rạch Vẹm - Điểm đến không thể bỏ qua tại Phú Quốc

Nổi tiếng với biệt danh "đảo ngọc", Phú Quốc luôn thu hút du khách bởi những bãi biển hoang sơ, bờ cát trắng mịn và làn nước biển xanh ngọc bích. Tuy nhiên, bên cạnh những điểm đến quen thuộc. du khách còn có thể khám phá một "vương quốc" khác ẩn mình giữa lòng đảo ngọc - đó chính là làng chài Rạch Vẹm.

Quảng Bình lọt top 13 điểm đến đẹp nhất hành tinh

Quảng Bình được tạp chí danh tiếng thế giới xếp trong top 13 điểm đến đẹp nhất thế giới.

Maldives, Phú Quốc và Bali dẫn đầu danh sách những hòn đảo đẹp nhất thế giới năm 2024

Trong công bố giải thưởng, tôn vinh các điểm đến toàn cầu đặc biệt, tạp chí du lịch Travel+Leisure đã bình chọn Maldives, Phú Quốc và Bali vào top 3 hòn đảo đẹp nhất thế giới năm 2024. Đây là những điểm đến lý tưởng cho kỳ nghỉ hè đáng nhớ.

Chiêm ngưỡng Top 20 bức ảnh mới nhất về Hòn Móng Tay - "Maldives thu nhỏ" giữa lòng Phú Quốc

Hòn Móng Tay là một điểm đến lý tưởng cho những ai muốn tận hưởng một kỳ nghỉ yên bình và thư giãn. Nơi đây sở hữu vẻ đẹp hoang sơ, tự nhiên với những bãi biển đẹp, rạn san hô phong phú và hệ sinh thái đa dạng.

Cảnh đẹp “hút hồn” ở nơi đón ánh bình minh đầu tiên của Việt Nam

Điểm cực Đông của Tổ Quốc là nơi đón ánh bình minh đầu tiên trên đất liền của lãnh thổ hình chữ S.

Kinh nghiệm du lịch Phú Quốc 5 ngày 4 đêm: Bí kíp khám phá thành phố đảo nổi tiếng

Phú Quốc từ lâu đã trở thành điểm đến du lịch mơ ước với những ai yêu thích khám phá thiên nhiên hoang sơ, biển đảo trong xanh và những trải nghiệm độc đáo. Với 5 ngày 4 đêm, bạn hoàn toàn có thể chinh phục trọn vẹn "đảo ngọc" này, lưu giữ những kỷ niệm khó phai bằng cẩm nang du lịch từ A-Z.

Du lịch Phú Quốc bằng xe máy: Cẩm nang địa chỉ thuê xe, lựa chọn điểm phượt đẹp

Phú Quốc là điểm đến lý tưởng cho những ai yêu thích du lịch khám phá và trải nghiệm. Du lịch Phú Quốc bằng xe máy là một lựa chọn tuyệt vời để bạn có thể tự do khám phá mọi ngóc ngách của hòn đảo này.

Du lịch Phú Quốc có gì đẹp? - Hãy đi và trải nghiệm vì Phú Quốc đẹp như lời đồn

Nhắc đến du lịch Việt Nam, không thể không nhắc đến Phú Quốc - hòn đảo ngọc ẩn mình giữa vịnh Thái Lan. Nơi đây nổi tiếng với những bãi biển hoang sơ, bờ cát trắng mịn trải dài, nước biển trong xanh như ngọc bích cùng những khu rừng nguyên sinh hùng vĩ.

Giá vé máy bay Phú Quốc: Chặng Sài Gòn - Phú Quốc ngày 20/7/2024 tiếp tục giảm giá

Cập nhật mới nhất giá vé máy bay Phú Quốc từ Sài Gòn một chiều, khứ hồi theo từng hãng hàng không phổ biến hiện nay.

Giá vé máy bay Phú Quốc: Chặng Hà Nội - Phú Quốc ngày 20/7/2024

Thông tin cập nhật mới nhất về giá vé máy bay Phú Quốc từ Hà Nội một chiều, khứ hồi theo từng hãng hàng không phổ biến hiện nay.

Các địa điểm du lịch Phú Quốc: Gợi ý địa chỉ ăn - chơi ở Trung tâm Phú Quốc

Dương Đông, thị trấn lớn nhất và là trung tâm hành chính của Phú Quốc, mang đến một sự kết hợp hài hòa giữa nét đẹp truyền thống và sự phát triển hiện đại.

Hòn Gầm Ghì Phú Quốc: Cẩm nang khám phá "Bali thu nhỏ" tại Việt Nam

Nằm cách xa sự ồn ào náo nhiệt của trung tâm Phú Quốc, Hòn Gầm Ghì như một viên ngọc ẩn mình giữa đại dương, mang đến cho du khách những trải nghiệm du lịch tuyệt vời với vẻ đẹp hoang sơ, bình yên và thơ mộng.

Giá vé máy bay Phú Quốc từ Hà Nội, Sài Gòn rẻ nhất trong tháng 8/2024: Chỉ từ 1,7 triệu đồng khứ hồi

Tháng 8 sắp tới là cơ hội tuyệt vời để du khách khám phá Phú Quốc khi giá vé máy bay Phú Quốc từ Hà Nội, Sài Gòn giảm mạnh so với những tháng vừa qua. Đây chắc chắn là một tin vui dành cho những ai đang săn vé rẻ bay Phú Quốc.

Phú Quốc: Điểm đến lý tưởng để du lịch chữa lành

Theo báo cáo Dự đoán Du lịch 2024 mới đây của Booking.com, Phú Quốc là một trong 5 điểm đến lý tưởng tại Việt Nam rất thích hợp cho xu hướng đi du lịch chữa lành.