Crystal bay

Tin tức

Ngành quản trị nhà hàng khách sạn là gì? Làm công việc gì và yêu cầu thế nào?

31/01/2024

Mục lục
Quản trị Nhà hàng Khách sạn được đánh giá là lĩnh vực chưa từng hết "hot" vì nhu cầu sử dụng các dịch vụ ăn uống, giải trí và nghỉ dưỡng không ngừng phát triển. Để hiểu rõ hơn ngành quản trị nhà hàng khách sạn là gì, hãy để Crystal Bay chia sẻ cho bạn một số thông tin cơ bản nhé!

Ngành dịch vụ nói chung và nhà hàng khách sạn nói riêng đều đã trở lại “đường đua” kinh tế sau khi đại dịch Covid lắng xuống. Chính vì vậy, ngành quản trị nhà hàng khách sạn cũng là một trong những ngành học hấp dẫn, thu hút nhiều sự quan tâm. Cùng Crystal Bay điểm qua những thông tin tổng quan về ngành quản trị nhà hàng khách sạn nhé!

Quản trị Nhà hàng Khách sạn được đánh giá là lĩnh vực chưa từng hết 'hot'

Quản trị Nhà hàng Khách sạn được đánh giá là lĩnh vực chưa từng hết "hot"

Ngành quản trị nhà hàng khách sạn là gì?

Quản trị Nhà hàng Khách sạn là một ngành cung cấp nhân lực và đảm nhiệm các hoạt động bên trong một khách sạn hoặc nhà hàng. Ngành này cung cấp những dịch vụ cần thiết để khách hàng có khoảng thời gian thư giãn thoải mái và an toàn trong quá trình đi du lịch.

Có thể kể ra một số “dịch vụ cần thiết” như sắp xếp phương tiện di chuyển, chuẩn bị bữa ăn, bày trí phòng ốc, dịch vụ dọn phòng...

Ngành quản trị nhà hàng khách sạn làm công việc gì?

Khi bước chân vào ngành Quản trị Nhà hàng Khách sạn, đây là một số chuyên ngành bạn sẽ thường gặp nhất:

Quản trị Khách sạn

Chuyên ngành quản trị khách sạn sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức và kỹ năng cần thiết để tạo nên một nơi nghỉ chân “thoải mái như ở nhà” cho khách hàng. Những kiến thức bạn được học bao gồm quản lý nhân sự, chuẩn bị phòng ốc, xử lý khiếu nại của khách và thậm chí là cả truyền thông quảng cáo.

Những kiến thức và kỹ năng này không chỉ áp dụng cho hình thức quản trị khách sạn mà còn có thể dùng cho  quản lý nhà nghỉ (motel) và các khu nghỉ dưỡng cao cấp (resort).

Quản trị Nhà hàng và Dịch vụ ăn uống

Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống gồm các kiến thức và kỹ năng tương đồng với ngành Quản trị khách sạn. Chuyên ngành này đào tạo nhân lực các kỹ năng điều hành cơ sở cung cấp dịch vụ ăn uống như nhà hàng, quán ăn, quán bar, quán nước. 

Tổ chức sự kiện

Tổ chức sự kiện là một trong những công việc đóng vai trò quan trọng trong ngành Quản trị Du lịch Nhà hàng Khách sạn. Chuyên ngành này sẽ trang bị cho bạn các kỹ năng cần thiết để tổ chức một sự kiện, chẳng hạn như lễ cưới, tiệc sinh nhật, year-end party công ty,... từ kế hoạch trên giấy đến thực tế một cách thành công.

Chuyên ngành Tổ chức sự kiện phù hợp với những người yêu thích sáng tạo và có thế mạnh về hoạch định chiến lược và điều phối dự án.

Chuẩn bị đồ ăn thức uống (Food Preparation/ Catering)

Thực phẩm đóng vai trò rất lớn trong ngành vì dù có đi đâu làm gì hành khách vẫn phải ăn uống. Chuyên ngành này phù hợp với bạn nào thích làm việc với đồ ăn thức uống nhằm đem đến các bữa ăn ngon miệng nhất cho khách hàng.

Quản trị du thuyền (Cruise Tourism)

Đi chơi bằng du thuyền không còn là hình thức du lịch quá xa lạ với mọi người. Vì hình thức du lịch này diễn ra chủ yếu ở trên biển nên hình thức hoạt động và vận hành sẽ có đôi chút khác biệt so với trên đất liền. Chuyên ngành này sẽ trang bị cho bạn các kiến thức cần thiết để tổ chức một chuyến tham quan bằng du thuyền thành công cho hành khách.

Từ những chuyên ngành nhỏ này, bạn có thể linh hoạt lựa chọn chuyên ngành phù hợp để theo đuổi và tạo nền tảng cho công việc trong tương lai.

Những yêu cầu để trở thành quản trị nhà hàng khách sạn là gì?

Ở mỗi vị trí đều sẽ có những yêu cầu nhất định từ nhà tuyển dụng. Để biết thêm thông tin vể yêu cầu của ngành quản trị nhà hàng khách sạn, bạn hãy cùng tìm hiểu với Crystal Bay Việt Nam nhé!

Yêu cầu của ngành quản trị nhà hàng khách sạn có cao không?

Yêu cầu của ngành quản trị nhà hàng khách sạn có cao không?

Có kỹ năng sắp xếp và quản lý công việc

Đối với vị trí quản lý, bạn phải cần có kỹ năng sắp xếp và phân công công việc sao cho khoa học, quản lý thúc đẩy các bộ phận và nhân viên làm việc được hiệu quả hơn.

Với các kế hoạch cụ thể, chi tiết sẽ giúp nhân viên làm việc có trình tự và công việc quản lý của bạn cũng được dễ dàng hơn. Cuối cùng, tất cả công việc có thể được hoàn thành đúng tiến độ và đạt hiệu quả.

Có hiểu biết sâu rộng về văn hóa – xã hội

Là một ngành cung cấp dịch vụ đặc thù, nếu bạn trang bị cho mình đầy đủ kiến thức về văn hoá – xã hội, chúng sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều đấy! Đặc biệt, am hiểu kiến thức văn hóa – xã hội sẽ giúp bạn nắm bắt được tâm lý của khách hàng.

Môi trường làm việc đa văn hoá chắc chắn sẽ có sự khác biệt giữa các vùng miền trong và ngoài nước. Mỗi khách hàng đến từ một vùng miền sẽ có nét văn hoá, lối sống, khẩu vị ăn uống khác nhau.

Vì vậy, nếu am hiểu kiến thức, bạn sẽ dễ dàng phục vụ, tạo được thiện cảm và sự hài lòng của khách hàng.

Có kỹ năng giao tiếp tốt, năng động và nhạy bén

Vai trò của giao tiếp đối với quản lý khách sạn là gì? Đối với ngành nghề như quản lý khách sạn nhà hàng, phần lớn bạn sẽ phải tiếp xúc với nhiều người. Và nếu là quản lý, bạn không chỉ phải giao tiếp tốt với khách hàng mà còn cần giao tiếp với nhân viên của mình.

Chính vì thế, nắm bắt tâm lý của mọi người không chỉ đòi hỏi bạn nhạy bén mà hơn thế nữa là sự linh hoạt trong trao đổi và giải quyết các tình huống bất ngờ xảy ra trong quá trình làm việc.

Có khả năng chịu áp lực cao

Thực tế, lĩnh vực nào bạn cũng sẽ chịu một áp lực nhất định. Là một quản lý khách sạn nhà hàng, bạn cũng cần phải “luyện” cho mình khả năng chịu áp lực cao.

Những nhà quản trị sẽ gặp phải những tình huống cần được giải quyết một cách linh hoạt, chủ động. Với số lượng công việc dày đặc. Tiêu chuẩn về chất lượng công việc nhà hàng khách sạn cũng ngày một nâng cao để đáp ứng nhu cầu của khách.

Điều này vô hình chung sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống cá nhân của bạn. Việc cân bằng giữa công việc và cuộc sống là rất quan trọng.

Chu đáo, tỉ mỉ và cẩn thận

Để có được phong thái chuyên nghiệp của một nhân viên ngành dịch vụ, trong vô số yếu tố nhất định bạn phải luôn học hỏi và giữ được tính chu đáo, cẩn thận trong mọi chi tiết khi làm việc.

“Kim chỉ nam” của một nơi cung cấp dịch vụ tốt, chất lượng cao chính là sự hài lòng của khách hàng hoặc nơi đó đáp ứng được nhu cầu của khách hàng hay không. Lấy ví dụ, bạn cần chu đáo, tỉ mỉ trong quá trình bố trí, sắp xếp phòng ở, bàn ăn, dịch vụ trong khách sạn, ...

Biết ít nhất một ngoại ngữ 

Nền kinh tế toàn cầu và khả năng hội nhập cao mở ra nhiều cơ hội nhưng cũng song hành với những thách thức. Với tệp khách nước ngoài, năng lực ngoại ngữ tốt sẽ là một lợi thế lớn cho bạn.

Biết ngoại ngữ sẽ giúp bạn ghi điểm với các đối tác hoặc khách hàng đến từ nhiều quốc gia khác nhau, nhất là khi làm việc trong ngành khách sạn nhà hàng mang tính cạnh tranh cao. Kỹ năng ngoại ngữ tốt còn giúp bạn thể hiện sự chuyên nghiệp, linh hoạt khi giao tiếp.

Nếu muốn có cơ hội phát triển nghề nghiệp tại những khách sạn, nhà hàng có tên tuổi, mang tầm quốc tế thì ngoại ngữ là điều bắt buộc. Có thể là tiếng Anh, tiếng Trung hay tiếng Nhật, tiếng Hàn. Hãy chọn ít nhất một thứ tiếng để trau dồi và nâng tầm bản thân nhé!

Tin khác

Brands/Partner