Crystal bay

Tin tức

Crystal Bay và Air Samarkand hợp tác mở đường bay mới

03/04/2024

Mục lục
Dự kiến tháng 4 năm 2024, hãng hàng không Air Samarkand lên kế hoạch triển khai các chuyến bay thường xuyên đến Dubai và Jeddah, và vào tháng 5 tới Tbilisi.

Nhật báo UzDaily (Nhật báo Uzbekistan) còn thông tin thêm, Hãng hàng không Air Samarkand hiện đang đàm phán khả năng tăng tần suất chuyến bay đến Istanbul.

Theo đó, Air Samarkand đã mở các chuyến bay giữa Samarkand và Istanbul từ ngày 21 tháng 3 năm 2024. Vào mùa hè năm 2024, Air Samarkand sẽ triển khai các chuyến bay thuê chuyến đến Bali, Phuket, Phú Quốc và Nha Trang.

Máy bay của Air Samarkand.

Máy bay của Air Samarkand.

Thông tin từ Crystal Bay và Air Samarkand cho biết, các chuyến bay thuê bao nói trên sẽ được khai thác với sự hợp tác của nhà điều hành du lịch Crystal Bay (Tập đoàn Du lịch Crystal Bay).

Ông Dzung Tran, Phó Tổng giám đốc Crystal Bay, cho biết, trong chuyến công tác tới Nga và hai nước Trung Á vừa qua, Tập đoàn Du lịch Crystal Bay đã ký hợp đồng với Air Samarkand thuê máy bay A330 của hãng này.

"Trong năm nay, với đội bay của Air Samarkand, Crystal Bay sẽ đưa rất nhiều khách Trung Á như Uzbekistan, Kazakhstan... tới Cam Ranh và Phú Quốc", ông Dzung Tran nói.

Trong đó, Crystal Bay sẽ tổ chức các chuyến bay thuê chuyến từ Sân bay quốc tế Samarkand - sân bay của cố đô Uzbekistan về Cam Ranh.

Samarkand là vùng đất thuộc Uzbekistan đẹp mê hoặc nằm trên 'Con đường Tơ lụa'.

Samarkand là vùng đất thuộc Uzbekistan đẹp mê hoặc nằm trên "Con đường Tơ lụa".

Air Samarkand là hãng hàng không có giấy phép để bắt đầu hoạt động vào ngày 27 tháng 12 năm 2023. Hai ngày sau, hãng đã thực hiện chuyến bay đầu tiên, chuyến bay thuê chuyến khứ hồi đến Sân bay Istanbul (IST). 

Máy bay A330-300 của Air Samarkand.

Máy bay A330-300 của Air Samarkand.

Giám đốc điều hành của hãng là Anton Khojayan. Kể từ tháng 4 năm 2022, người đàn ông 37 tuổi này đã chỉ đạo dự án hàng không này. Trước đó, ông có một sự nghiệp hàng không đáng nể bao gồm phục vụ cho Hãng hàng không quốc gia Uzbekistan Airways (HY) và giám sát nhà điều hành sân bay của đất nước.

Tin khác

Brands/Partner